பனங்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் நன்மைகள் |
பனங்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் நன்மைகள் என்ன - பனங்கிழங்கில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து, இரும்பு, கால்சியம், வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. இந்தப் பக்கத்தில், அவுன்ஸ்(oz) மதிப்பின் அளவு மூலம் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை வழங்குகிறோம். இந்த பனை முளைகள் முக்கியமாக தமிழ்நாட்டில் பயிரிடப்படுகின்றன. பனை முளை பனங்கிழங்கு (தமிழ்), பனை முளை, பனை கிழங்கு என அழைக்கப்படுகிறது. இது பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, அவை கீழே விவரிக்கப்பட்டுள்ளன.
பனங்கிழங்கு ஊட்டச்சத்து உண்மைகள்
- கலோரிகள்:6
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்:6g
- டயட்டரி ஃபைபர்:4g
- கொழுப்பு:1g
- புரதங்கள்:6g
- சோடியம்:10mg
- கால்சியம்:2% DV
- இரும்பு:4% DV
- வைட்டமின் A:2% DV
- வைட்டமின் சி:10% DV
பனங்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் நன்மைகள் இதோ
1. அதிக நார்ச்சத்து:
பனங்கிழங்கில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது, மேலும் இந்த டயட்டரி ஃபைபர் என்பது ஒரு வகை கார்போஹைட்ரேட் ஆகும், இது நம் உடலில் ஜீரணிக்கவோ அல்லது உறிஞ்சவோ முடியாது. மேலும் இது இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கவும், குடல் இயக்கத்தை இயல்பாக்கவும், குளுக்கோஸ் அளவையும் குறைக்க உதவுகிறது, நீண்ட நேரம் உங்களை முழுதாக வைத்திருப்பதன் மூலம், அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கிறது.
மேலும், ஃபைபர் இருதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.
2. மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது:
பனங்கிழங்கில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இந்த டயட்டரி ஃபைபர் குடல் இயக்கங்களை இயல்பாக்குவதன் மூலம் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
3. நோய் எதிர்ப்பு சக்தி ஊக்கி:
பனங்கிழங்கு சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்திகளில் ஒன்றாகும். இதில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது இரத்த வெள்ளை அணுக்களின் சக்திவாய்ந்த தூண்டுதலாகும், இது நமது உடலில் தொற்று மற்றும் நோய்களைத் தடுக்கிறது. மேலும் பல அளவு வைட்டமின் ஏ உள்ளது மற்றும் பல ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டுள்ளது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு சிறந்த வலிமையை அளிக்கிறது.
4. இரும்பு சத்து:
இந்த பனங்கிழங்கில் இரும்புச் சத்து அதிகம் உள்ளது. இது ஹீமோகுளோபின் மற்றும் இரத்தத்திற்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்ல தேவையான புரதத்தின் சரியான செயல்பாட்டைக் கொண்ட ஒரு கனிமமாகும். மேலும், குழந்தைகளின் ஆரோக்கியமான மூளை வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு இரும்பு முக்கியம். இந்த இரும்பு ஆற்றல், செயல்திறன் மற்றும் ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்தை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது.
5. குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ்:
குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் கொண்ட உணவுகளை உண்பது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது. இது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை பாதிக்கிறது மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உணவுகள் உடலில் மெதுவாக செரிக்கப்பட்டு, உறிஞ்சப்பட்டு, வளர்சிதை மாற்றமடைகின்றன. மேலும், சரிசெய்யப்பட்ட இன்சுலின் பதிலின் படி இரத்த சர்க்கரையின் குறைந்த மற்றும் மெதுவாக உயர்வை ஏற்படுத்துகிறது. இது இரத்த சர்க்கரைக்கு மிகவும் பொருத்தமான உணவு.
6. சளி, இருமல் மற்றும் காய்ச்சலை தடுக்கிறது:
இந்த பனங்கிழங்கில் பல ஊட்டச்சத்து கலவைகள் உள்ளன. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவற்றின் கலவைகள் சளி, இருமல் மற்றும் காய்ச்சலைக் குணப்படுத்த மிகவும் உதவியாக இருக்கும்.
7. புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது:
இதில் வைட்டமின் சி உள்ளது. இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது டிஎன்ஏ சேதம் மற்றும் பிற குறிப்பிடத்தக்க தாக்கங்களைத் தடுக்கும் வினைத்திறன் ஆக்ஸிஜன் இனங்களைத் துடைத்து, புற்றுநோய் மாற்றத்தை உருவாக்கும் வாய்ப்புகளைக் குறைக்கிறது.
8. எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த:
இதில் அதிக அளவு கால்சியம் மற்றும் புரதம் உள்ளது, இது தசைகளை உருவாக்குவதற்கும், வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்குவதற்கும் அவசியம். இவை ஆஸ்டியோபோரோசிஸ், ஆஸ்டியோ ஆர்த்ரைடிஸ் போன்ற வயது தொடர்பான எலும்புக் கோளாறுகளைத் தடுக்கின்றன.